Cách làm sạch nồi inox bị ố vàng đơn giản cho người nội trợ

 

 

Tổng hợp 8 cách làm sạch nồi inox bị ố vàng đơn giản

Nồi inox bị ố vàng là chuyện “bình thường ở huyện”. Chính vì thế mà việc làm sạch đôi khi lại khiến chị em phải đau đầu. Trong bài viết này, vinakitchen.net chuyên cung cấp thiết bị inox cho nhà bếp sẽ cùng bạn tìm hiểu vài cách làm sạch vết ố vàng này.

Cách 1: Làm sạch nồi inox bằng nước lạnh

Quả thực thì đôi khi có những lúc chị em hơi chểnh mảng trong việc nấu nướng. Hậu quả để lại chính là khiến cho nồi inox bị ố vàng, đen đáy. Nhưng chị em đừng lo, nếu chẳng may bị thì hãy đem ngâm ngay nồi vào nước lạnh. Sau đó để qua đêm rồi dùng dầu rửa bát và chà sạch lại.

Cách làm sạch nồi inox bị ố vàng

Ngâm trong nước lạnh qua đêm sẽ giúp đánh tan các vết hoen ố mới trên nồi inox

Cách này áp dụng với những trường hợp chị em lơ là khiến nồi bị đen, ố vàng còn mới. Với những vết đã lâu thì chị em nên áp dụng cách khác sẽ hiệu quả hơn.

Cách 2: Sử dụng chanh để làm sạch vết ố vàng

Cách làm sạch nồi inox bị ố vàng tiếp theo khá đơn giản chính là sử dụng chanh. Nước cốt chanh có tính acid nhẹ nên chị emn có thể lựa chọn dùng dung dịch này để làm sạch vết ố vàng. Bạn không cần vắt nước mà hãy dùng trực tiếp miếng chanh  cắt lát và chà lên vết ố.

Tính acid trong chanh sẽ giúp bào mòn các vết ố. Đồng thời cũng sẽ đánh bóng, làm sáng bề mặt của nồi inox. Qua đó bạn sẽ không còn lo lắng tới các vết hoen ố ở loại nồi này nữa.

No3: Sử dụng giấm ăn làm sạch nồi inox

Giấm ăn thì gần như trong căn bếp rất phổ biến. Bởi đây là nguyên liệu trong chế biến món ăn phổ biến. Vì vậy chị em có thể tận dụng nếu đang có sẵn trong căn bếp của nhà mình.

Trong giấm ăn cũng có tính acid. Vì thế bạn có thể sử dụng để pha theo tỉ lệ dầu ăn: 1, nước: 1 và giấm ăn: 2. Khuấy đều lên sau đó dùng để chà quanh nồi bạn sẽ thấy khác biệt. Bề mặt nồi sẽ sáng bóng, sạch bong và vết hoen ố sẽ không còn nữa.

Xem thêm:

NỒI NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH BỀ MẶT ĐỒ DÙNG INOX ĐƠN GIẢN

No4: Sử dụng muối và giấm ăn

Cách làm sạch nồi inox bị ố vàng tiếp theo đơn giản là kết hợp muối và giấm ăn lại. Bạn cho 1 chút muối lên chỗ nồi inox bị ố vàng. Sau đó đổ lên đó 1 ít giấm ăn. Sau đó đổ tiếp giấm ăn lên miếng bùi nhùi rửa chén. Đem chà mạnh tay một chút ở khu vực bị ố vàng. Bạn sẽ thấy vết ố vàng bị loại bỏ. Bề mặt nồi inox cũng sẽ sáng bóng hơn.

No5: Sử dụng bột baking soda

Bột baking soda chính là loại nguyên liệu hiệu quả trong việc làm sạch nồi inox. Đối với nồi inox, bạn sẽ thấy cách này có thể làm sạch nhanh chóng và đơn giản. Bột không chỉ giúp làm sạch nồi inox mà những nơi có vết bẩn trong nhà bếp cũng rất hiệu quả.

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen

Sử dụng baking soda để làm sạch vết hoen ố

Bạn dùng bột baking soda rồi đổ trực tiếp lên chỗ hoen ố. Cho thêm một chút nước vào để bột được ướt. Bạn để nguyên đó khoảng 5 – 10 phút. Sau đó dùng miếng bùi nhùi rửa bát chà mạnh lên vùng bị ố trên nồi inox. Bạn sẽ đánh bay được vết hoen ố này.

No6: Sử dụng phèn chua làm sạch

Cách tiếp theo bạn có thể áp dụng để làm sạch nồi inox chính là sử dụng phèn chua. Phèn chua sẽ giúp bạn loại bỏ những vết hoen ố trên nồi inox khá nhanh. Trong phèn chua cũng chưa acid nên cũng có tác dụng trong tẩy trắng, làm sạch.

Bạn nấu khoảng 50gr phèn chua với 1 lít nước cho tan hết. Sau đó bạn đợi cho nước phèn chua nguội đi rồi dùng dung dịch lau chùi vết ố. Có thể kết hợp thêm với dầu rửa bát để vết hoen ố nhanh sạch.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ INOX BỊ TRẦY XƯỚC ĐƠN GIẢN

No7: Làm sạch vết hoen ố với nước tẩy rửa

Cách tiếp theo để bạn có thể làm sạch vết hoen ố của nước tẩy rửa chính là sử dụng nước tẩy rửa. Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cũng là một trong những lựa chọn hiệu quả để làm sạch các vết hoen ố. Bạn chỉ việc đổ nước tẩy rửa vào vết hoen ố rồi chà mạnh tay một chút là được.

Mẹo vặt làm sạch xoong nồi

Có nhiều cách để làm sạch vết hoen ố trên nồi inox

No8: Sử dụng miếng nhôm đánh nồi

Miếng nhôm đánh nồi là vật dụng nhà bếp được dùng để chà xát, đánh tan các vết bẩn cứng đầu. Vì thế mà bạn có thể lựa chọn để xử lý các vết bẩn cứng đầu hay các vết hoen ố bằng phương pháp này.

Lời kết

Trên đây chính là 8 cách làm sạch nồi inox bị ố vàng đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Thực ra làm nội trợ không khó và chỉ cần có mẹo. Vì thế hãy cập nhật thêm các mẹo làm bếp mà vinakitchen.net chia sẻ để giúp bạn đảm đang hơn trong nhà bếp.

Chúc bạn thành công!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ