Phong thủy cho nhà bếp của nhà hàng, khách sạn cần biết

Những yếu tố quan trọng với bếp của nhà hàng, khách sạn

Bếp của nhà hàng, khách sạn trước hết phải đảm bảo được yếu tố về cơ sở vật chất. Việc có đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất cũng là 1 minh chứng thể hiện cho sự thịnh vượng của nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra việc bố trí trước hết đảm bảo tính thuận lợi, khoa học.

Nền nhà bếp theo phong thủy

Bếp nên được bố trí đầy đủ các thiết bị

Các điều kiện cơ bản cho khu vực bếp nhà hàng:

– Đầy đủ các thiết bị dành cho khu vực sơ chế, gia công, nấu nướng, rửa bát…

– Đảm bảo không gian bếp được thông thoáng, lắp đặt hệ thống máy hút mùi công nghiệp.

– Các thiết bị được bố trí khoa học, tiện lợi để tránh gây bất tiện khi nấu nướng.

– Bố trí riêng thành từng khu vực để đảm bảo sự an toàn, sạch sẽ và tiện lợi nhất.

 Nhìn chung với một căn bếp nhà hàng cần phải đảm bảo vài yếu tố cơ bản trên đây. Vì thế nếu bạn đang muốn thiết kế phong thủy cho nhà bếp của nhà hàng hay khách sạn thì tìm hiểu tiếp nào.

Hướng dẫn cách bố trí phong thủy cho nhà bếp tại nhà hàng, khách sạn

Việc bố trí phong thủy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy chủ nhà hàng cần phải tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để tránh làm sai gây bất lợi. Cụ thể khi bố trí nên quan tâm:

No1: Hướng của nhà bếp

Hướng của bếp nhà hàng, hướng mở cửa sẽ được dựa theo bát trạch phong thủy. Căn cứ vào tuổi của chủ nhà hàng, nếu là nhiều thành viên sẽ chọn người có cổ phần lớn nhất. Từ đó chọn ra những hướng tốt, tránh hướng xấu để không phạm phải phong thủy trong nhà hàng khi thiết kế. Vì vậy cần phải chú ý để tránh chọn sai hướng hoặc không quan tâm đến điều này.

Phong thủy phòng bếp

Hãy quan tâm tới hướng bếp khi thiết kế

Vài lưu ý cần tránh khi đặt bếp nhà hàng

Bạn nên chú ý đến một vài lưu ý sau khi đặt bếp nhà hàng:

– Không đặt bếp dưới cây xà ngang trên cao. Đây là thế bị đè nén, dễ gây ra sự chèn ép, đố kỵ khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Có thể còn gây ra âm, hao tiền tốn của.

– Tránh đặt bếp ở vị trí đại kỵ có các góc nhọn, vật nhọn chĩa vào. Cần xem xét trong khu vực nhà hàng hoặc bên ngoài có vật nào hay đường chéo nào như thế không và nên tránh.

– Có thể đặt nhà vệ sinh gần với bếp nhưng cần tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Đây là vị trí không tốt, uế khí từ nhà vệ sinh có thể sẽ khiến vận khí của nhà hàng bị giảm đi. Tốt nhất nhà vệ sinh của nhà hàng nên được làm riêng một khu vực. 

– Tuyệt đối không được đặt khu vực bếp ở dưới khu vực nhà vệ sinh nếu có từ 2 tầng trở lên. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, đặt trên đầu khu vực bếp sẽ ảnh hưởng tới vận khí nhà hàng.

– Khu vực bếp cần phải được đặt ở nơi kín gió, không lộ liễu trong nhà hàng. Vì vậy mà cần có một khu vực bếp riêng. Vừa để kín đáo, vừa giữ sạch sẽ, tránh ám mùi cho khách hàng.

No2: Những kiêng kỵ khi thiết kế bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng thì bạn sẽ phải lưu ý tới một số những vấn đề dưới đây để giúp cho việc bố trí trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể:

– Đặt các thiết bị trong bếp nhà hàng nên: Tuân thủ nguyên tắc về ngũ hành tương sinh. Nên nhớ Hỏa khắc Thủy. Không được đặt bồn rửa gần với bếp nấu. Tủ đông hay tủ mát không đặt gần bếp. 

– Những thiết bị hỏa, tỏa nhiệt thì cần để cách khu vực bồn rửa công nghiệp khoảng cách 30cm. Không được đặt trên khu vực đường ống nước.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Cần chú ý các đại kỵ phong thủy bếp để tránh khi thiết kế

– Không được đặt bếp nấu ở khu vực quá thấp. Cần có hệ thống thông gió để đẩy hết những khí xấu thoát ra từ quá trình nấu nướng.

– Chọn màu cho bếp: Cần tránh chọn màu đại kỵ với người chủ nhà hàng. Nên tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh để tránh bất lợi khi kinh doanh. Chú ý chọn sắc độ màu giảm bớt để hài hòa, cân đối tránh sinh nhiệt quá nhiều. 

– Nên chọn để thêm các loại cây xanh có thể lọc không khí, đẩy những uế khí ra ngoài.

Xem thêm:

8 Thiết bị nhà hàng nhất định phải có trong nhà bếp

Vinakitchen bàn giao và lắp đặt thiết bị nhà bếp cho công ty Samkwang tại KCN Quang Châu – Bắc Giang

Lời kết

Một không gian bếp trong nhà hàng không chỉ cần sự thuận tiện mà còn cần hợp phong thủy. Vì vậy những nguyên tắc phong thủy cho nhà bếp trên đây sẽ giúp bạn thiết kế căn bếp hợp lý. Mong rằng việc này sẽ giúp người làm bếp vừa thuận tiện, nhà hàng của bạn sẽ đại phát, đại lộc.

Chúc bạn kinh doanh hồng phát!

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ